Web trực tiếp bóng đá - để vào nền tảng danh tiếng

Tin Tức

Ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp

Trong chỉ thị về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Ban Bí thư yêu cầu tăng cường nguồn lực, ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp.

Mới đây, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 21-CT/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nội dung chỉ thị đặt ra một số yêu cầu với các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền… tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm tạo đột phá về phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; trong đó có yêu cầu ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp. 

Cụ thể, Ban Bí thư yêu cầu tăng cường nguồn lực, ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp trong tổng chi ngân sách nhà nước cho giáo dục - đào tạo, tương xứng với vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp, nhất là cho đào tạo nhân lực chất lượng cao, các ngành, nghề trọng điểm, mũi nhọn.

Chuyển nhanh cơ chế cấp phát ngân sách sang đặt hàng, giao nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đẩy mạnh xã hội hóa, hợp tác công - tư nhằm huy động và sử dụng hiệu quả nhiều nguồn lực cho phát triển giáo dục nghề nghiệp, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực, địa bàn mà khu vực ngoài công lập có thể tham gia; bảo đảm chính sách bình đẳng đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và ngoài công lập.

Trong chỉ thị nêu mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, thu hút 50 - 55% học sinh trung học vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp; đào tạo lại, đào tạo thường xuyên cho khoảng 50% lực lượng lao động; có khoảng 90 cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, trong đó có một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện chức năng trung tâm quốc gia, trung tâm vùng; một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4, G20; có khoảng 200 ngành, nghề trọng điểm, trong đó có 15 - 20 ngành, nghề có năng lực cạnh tranh vượt trội trong khu vực ASEAN và thế giới.

Ðến năm 2045, đáp ứng nhu cầu nhân lực có kỹ năng nghề cao của nước phát triển, đạt trình độ tiên tiến của thế giới.

Trong công tác tổ chức thực hiện, Chỉ thị số 21-CT/TW yêu cầu Đảng đoàn Quốc hội lãnh đạo việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về giáo dục nghề nghiệp, tạo cơ sở pháp lý thống nhất, đồng bộ cho việc thực hiện và giám sát việc thực hiện chỉ thị; bảo đảm ngân sách nhà nước cho việc đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Các Tin Mới Nhất
Tiếp bước ước mơ

Tiếp bước ước mơ

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà lại đông em ở nơi quanh năm chỉ có nắng và cát là La Gi tỉnh Bình Thuận, Ý thức được điều đó, ngay từ khi còn nhỏ em Nguyễn Quốc Danh hiện là học sinh lớp Ô tô khoá 2022 Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo luôn luôn cố gắng thực hiện ước mơ được đi học và trở thành một thợ lành nghề về công nghê ô tô, đã có những lúc giấc mơ ấy buộc phải dừng lại để phụ giúp gia đình mưu sinh chăm cho đàn em nhỏ.

Hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 tại trường Web trực tiếp bóng đá

Hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 tại trường Web trực tiếp bóng đá

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, hưởng ứng chiến dịch “Xuân tình nguyện năm 2024” của Cấp ủy chi bộ, Ban Chấp hành Quận Đoàn 3, Hội Cựu chiến binh, Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo đã tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia năm 2024” nhằm trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi dựa trên số tiền từ quỹ quyên góp heo đất của các Phòng, Khoa/ Bộ môn trong năm 2023 vừa qua. Bên cạnh đó, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu giữa các em học sinh trước thềm Tết Nguyên đán, Ban Chấp hành Chi đoàn trường đã kết hợp tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng năm 2024” cực kỳ thu hút học sinh tham gia.

Tập huấn PCCC tại CA Quận 3 - Trường trung cấp nghề Nhân Đạo

Tập huấn PCCC tại CA Quận 3 - Trường trung cấp nghề Nhân Đạo

Hiện nay tình hình cháy nổ diễn ra liên tục và phức tạp trên địa bàn thành phố và cả nước. Do đó các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng đã vất vả, dũng cảm xông pha vì sự nghiệp bảo vệ an toàn cho người dân. Để các bạn Đoàn viên, thanh niên hiểu được những khó khăn của các chiến sĩ cảnh sát và học hỏi thêm được các kiến thức về PCCC, Ban Chỉ huy các Chiến dịch tình nguyện Hè Quận 3 đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và diễn tập phòng cháy, chữa cháy, tập huấn kỹ năng thoát hiểm”.

Kết nối trường nghề với doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng

Kết nối trường nghề với doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng

Không chỉ thúc đẩy hợp tác liên kết giữa các trường nghề, suốt 20 năm qua, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM đã có nhiều hoạt động kết nối trường nghề với doanh nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Thu hút 120.000 nghệ nhân và 3.000 nhà khoa học vào trường nghề

Thu hút 120.000 nghệ nhân và 3.000 nhà khoa học vào trường nghề

Một đề án đã đề ra mục tiêu thu hút được 120.000 nghệ nhân, chuyên gia, người lao động giỏi, người dạy nghề tham gia giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó, thu hút 3.000 nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia đang làm việc trong nước hoặc nước ngoài đến làm việc, tham gia quản trị, nghiên cứu khoa học tại các trường nghề.

Ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp

Ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp

Trong chỉ thị về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Ban Bí thư yêu cầu tăng cường nguồn lực, ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp.